Tổng quan

Overview

Tên đầy đủ: NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN MÊ KÔNG

Tên ngắn: NGÂN HÀNG PHÁT TRIỂN MÊ KÔNG

Tên viết tắtMDB

Vốn điều lệ: 3.750 tỉ đồng

Lĩnh vực hoạt động: Ngân hàng

Hội sở chính: 248 Trần Hưng Đạo, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang, Việt Nam

Tel: (076) 3841706 / Fax: (076) 3841006

Email: mdb@mdb.com.vn

Website: www.mdb.com.vn

 

Lịch sử hình thành và phát triển

Được thành lập vào ngày 12/10/1992, Ngân hàng TMCP Phát Triển Mê Kông (MDB) tiền thân là ngân hàng TMCP nông thôn Mỹ Xuyên, với trụ sở chính đặt tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang – tỉnh thành thuộc khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long và được mệnh danh là vựa lúa lớn nhất của Việt Nam.

Có thế mạnh và bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư phát triển tín dụng nông nghiệp – nông thôn, năm 2008 MDB đã mở rộng kinh doanh trên phạm vi toàn quốc khi được Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam chấp thuận chuyển đổi mô hình hoạt động từ nông thôn thành đô thị.

  • Cuối năm 2009, từ tên Mỹ Xuyên cũ, ngân hàng chính thức đổi tên thành Phát Triển Mê Kông, đồng thời ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của MDB.
  • Năm 2010 là một năm bước ngoặc của MDB khi chính thức bắt tay với cổ đông chiến lược là công ty đầu tư tài chính Fullerton Financials Holding (FFH) – công ty 100% vốn của Temasek Holdings – một tập đoàn tài chính hàng đầu của chính phủ Singapore. Sự liên minh này cũng đã giúp đưa Vốn Điều Lệ của MDB tăng từ 50 triệu USD lên 150 triệu USD (3,000 tỷ VNĐ). FFH cũng bắt đầu triển khai áp dụng những thông lệ và tiêu chuẩn quốc tế của ngành ngân hàng tại MDB.
  • Năm 2011 đã mở ra một chương mới trong chiến lược phát triển của MDB khi cùng với cổ đông chiến lược FFH, MDB tiếp tục tăng Vốn Điều Lệ thành công lên 3,750 tỷ VNĐ (187.5 triệu USD). 2011 còn là năm tiền đề với những dự án lớn trong lĩnh vực công nghệ ngân hàng được triển khai đặt nền móng vững chắc cho kế hoạch kinh doanh lâu dài; là năm mà hệ thống mạng lưới giao dịch được mở rộng với việc 10 chi nhánh kiểu mẫu hiện đại, đột phá trong lối kiến trúc được đưa vào hoạt động trên khắp cả nước; là năm mà chất lượng sản phẩm - dịch vụ được nâng tầm vượt bậc nhằm phục vụ tốt nhất cho phân khúc khách hàng mục tiêu đại chúng… Tất cả các sự kiện này minh chứng cho một MDB bền vững, mục tiêu đầu tư mang tính chiến lược lâu dài luôn vì lợi ích của khách hàng.

FB-cover-debit-card-launching-VN

  • Năm 2012 là năm đầu tiên gặt hái thành quả sản phẩm – công nghệ – dịch vụ khi là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam và Đông Nam Á ra mắt thành công chiếc Thẻ Ghi Nợ Nội Địa – MDB Debit Card sử dụng xác thực bằng vân tay. Tại buổi họp báo giới thiệu sản phẩm Thẻ được tổ chức vào tháng 8/2012, hơn 40 báo/ website/ đài truyền hình trong nước và hơn 20 báo/ website nước ngoài (Mỹ, Anh, Đức, Pháp, Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Singapore…) đồng loạt đăng tải tin tức về họp báo nói riêng và công nghệ sinh trắc học của thẻ MDB Debit nói chung. Trong đó:
    • Website chuyên đánh giá về lĩnh vực kinh doanh ngân hàng Banking Business Review của Anh đã thừa nhận chiếc thẻ hiện đại thông minh này là thành công mang tính đột phá của thị trường thẻ Việt Nam nói chung và của MDB nói riêng, khi cho phép mọi đối tượng, từ nông thôn đến thành thị, dễ dàng tiếp cận với các dịch vụ ngân hàng ngày càng cần thiết với đời sống con người. 
    • Còn các tờ báo uy tín của nước ngoài như Financial Times của Anh hay Yahoo USA đã đánh giá MDB là một “Ngân hàng tiên phong “dám nghĩ, dám làm” trong bối cảnh thị trường tại Việt Nam tại thời điểm 2012. Với việc ứng dụng công nghệ vân tay, MDB đã đi một nước cờ đúng đắn giúp ngân hàng này tiếp tục nâng cao thị phần và niềm tin khách hàng với việc mang công nghệ đến gần hơn với đời sống và thân thiện, bảo mật hơn cho người dùng”. Wallstreet Online (Mỹ) thì nhận định: “Công nghệ nhận diện vân tay hoàn toàn cần thiết trong lĩnh vực dịch vụ ngân hàng vì nó liên quan đến tính cá nhân hóa và nâng cao tính bảo mật thông tin cho người tiêu dùng. Chiếc thẻ của MDB đã thật sự làm bùng nổ thị trường thẻ Việt Nam bằng việc tiên phong ứng dụng công nghệ nhận diện vân tay mới”.

Năm 2012 cũng là năm MDB chính thức đưa vào sử dụng hệ thống ngân hàng lõi Core Banking và hệ thống Quản lý Quan hệ Khách hàng CRM chỉ sau 8 tháng triển khai.

Tiếp nối các thành quả đạt được, vào ngày 15/1/2013, MDB tiếp tục cung cấp dịch vụ Ngân hàng Trực tuyến Cá nhân (Internet Banking). Ngày 12/3/2013, MDB chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác với Bảo hiểm Nhân thọ Manulife Việt Nam. Sự hợp tác này sẽ góp phần hỗ trợ MDB triển khai mô hình dịch vụ tài chính một cửa (one-stop service), có thể cung cấp đồng thời các dịch vụ ngân hàng, bảo hiểm và đầu tư.

Kinh nghiệm 20 năm hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng đã đưa MDB trở thành ngân hàng thấu hiểu sâu sắc nhu cầu và những bận tâm của người dân Việt Nam. Nay kết hợp với kinh nghiệm quốc tế của đối tác chiến lược nước ngoài Fullerton trong việc mang đến những sản phẩm - dịch vụ ngân hàng chuyên biệt dành cho từng cá nhân đã giúp làm giàu cuộc sống của người dân tại nhiều nước trên thế giới, MDB đã và đang có điều kiện để áp dụng các lợi thế của mình nhằm giúp “Làm giàu cuộc sống, Chắp cánh thành công”, luôn đồng hành trên mọi bước đường phát triển của cộng đồng Việt Nam, thành công của MDB được quyết định bởi sự thành công của người dân Việt Nam.

 
 
phone1900 56 56 54

Ngân hàng trực tuyến

Khách hàng cá nhân

 

 

Lãi suất (%/năm)

Kỳ hạnNhận lãi hàng thángNhận lãi cuối kỳ
01 tháng  - 4.000
03 tháng 3.986 4.000
06 tháng 4.948 5.000
12 tháng 5.841 6.000
24 tháng 6.037 6.400

Lãi suất áp dụng từ ngày 15/05/2015.

Tỷ giá ngoại tệ

Ký hiệuMuaBán
USD 21,210 21,260
SGD 16,890 17,249
EUR 28,281 28,625

Tỷ giá áp dụng từ ngày
31/07/2014.